hướng dẫn làm bánh chưng cho ngày tết
Cách làm bánh chưng chuẩn vị ngon cho ngày Tết vẹn tròn Có lẽ bánh chưng là một món ăn truyền thống, quen thuộc, gắn liền với chúng ta từ khi còn bé. Tết Việt không thể thiếu bánh chưng, cùng Điện máy XANH gói những chiếc bánh thơm ngon, vẹn tròn cho ngày Tết thêm ấm cúng nhé! Nguyên liệu - Nếp: 650 gram - Đậu xanh không vỏ: 400 gram - Thịt ba rọi hoặc thịt heo nửa nạc nửa mỡ: 300 gram - Lá dong, (có thể thêm lá riềng hoặc lá chuối tùy ý) Đây là lượng nguyên liệu dùng để làm 3 chiếc bánh chưng kích thước 14cm, dày 4cm. Tùy vào kích cỡ và số lượng chiếc bánh mà bạn muốn làm bao nhiêu thì sẽ chia theo tỉ lệ thích hợp. Cách làm Chuẩn bị Trước khi làm bánh chưng, bạn sẽ phải tiến hành ngâm nếp trước. Tốt nhất bạn nên ngâm nếp qua đêm, hoặc chí ít cũng phải được 4 tiếng. Bạn cũng nên ngâm nếp chung với lá riềng hoặc lá dứa để nếp có màu xanh, đồng thời cũng giúp nếp thơm hơn. Đậu xanh không vỏ cũng nên ngâm trong 4 tiếng hoặc để qua đêm. T...
Nhận xét
Đăng nhận xét